4 mẹo giúp bạn có được một danh sách từ khóa quảng cáo tốt nhất

Danh sách từ khóa là 1 trong những yếu tố quan trọng góp phần cho sự thành công trong chiến dịch Online Marketing của doanh nghiệp. Từ khóa càng chính xác, càng gần với ý tưởng tìm kiếm của khách duyệt web thì càng có nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào website của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, cá bạn hãy cùng Sine Media tìm hiểu về 4 mẹo giúp bạn có được một danh sách từ khóa quảng cáo tốt nhất ngay sau đây nhé.

1. Hướng tới suy nghĩ của khách hàng

Từ khóa nên hướng trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ khóa có thể là từ hoặc cụm từ mô tả những sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm. Hãy dùng những từ ngữ mà một người bình thường sử dụng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

4 mẹo giúp bạn có được một danh sách từ khóa quảng cáo tốt nhất

2. Từ khóa mang tính chung chung hoặc cụ thể

Tùy vào mục tiêu của từng chiến dịch mà doanh nghiệp chọn lựa sử dụng các từ khóa sao cho hợp lý. Từ khóa chung chung giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhưng đôi khi giá thầu lại cao do mức cạnh tranh cũng tương đối không thấp.

Đối với các từ khóa cụ thể, doanh nghiệp có thể tập trung nâng cao thương hiệu theo từng loại sản phẩm, dịch vụ hiện có. Tuy nhiên, nếu từ khóa quá chi tiết, quá cụ thể thì khách hàng khó tiếp cận với doanh nghiệp bởi họ ít khi nghĩ đến những từ hoặc cụm từ đó khi tìm kiếm thông tin trên internet.

Nói chung, dù là từ khóa chung chung hay cụ thể thì doanh nghiệp cũng cần phải bám sát với những tính năng, tiện ích của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh và nên cân nhắc kết hợp 2 dạng từ khóa chung chung và cụ thể trong từng chiến dịch.

3. Gộp các từ khóa tương tự vào cùng chủ đề

Hãy phân chia các nhóm từ khóa thành các chủ đề quảng cáo liên quan để khi khách hàng tìm đến sản phẩm mà họ đang cần, họ cũng có thể tìm thấy các quảng cáo với sản phẩm tương tự, liên quan do các nhóm từ khóa liên quan được đặt chung 1 danh mục sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: khách tìm “giày cao gót nữ” thì có thể thấy các tin quảng cáo về “các loại giày dành cho nữ”, “giày thể thao nữ”,…

4 mẹo giúp bạn có được một danh sách từ khóa quảng cáo tốt nhất

4. Số lượng từ khóa phù hợp

Mỗi nhóm từ khóa quảng cáo nên dao động từ 5-20 từ khóa với các từ khóa liên quan trực tiếp đến chủ đề quảng cáo của chiến dịch. Doanh nghiệp không cần thiết sử dụng các từ khóa dạng biến thể như sai chính tả và độ dài lý tưởng nhất của từ khóa là 2-3 từ hướng đúng mục tiêu để tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU