Cốc Cốc phát triển tính năng lọc quảng cáo, bảo vệ người dùng

Trình duyệt của Việt Nam – Cốc Cốc vừa kết hợp cùng phần mềm lọc quảng cáo Adblock Plus phát triển tính năng lọc quảng cáo trên nền tảng trình duyệt.

Theo đó, tính năng lọc quảng cáo mới mà Cốc Cốc kết hợp cùng Adblock Plus sẽ ngăn chặn các quảng cáo làm phiền, phần mềm độc hại hay các yếu tố theo dõi. Nhờ đó, người dùng công nghệ có thể tránh khỏi những nội dung ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web như quảng cáo bành trướng, quảng cáo pop-up, quảng cáo video chạy tự động… đồng thời giảm được nguy cơ bị xâm hại quyền riêng tư, đánh cắp thông tin.

Ngoài ra, tính năng lọc quảng cáo mới của Cốc Cốc cũng đem đến giải pháp cân bằng giữa lợi ích của người dùng và các nhà phát hành nội dung. Tính năng này cho phép người dùng có quyền kiểm soát và hiển thị các quảng cáo thân thiện, không phiền nhiễu, trong khi các nhà phát hành nội dung lành mạnh vẫn có cơ hội tạo ra doanh thu trên các nền tảng số.

Tính năng lọc quảng cáo mới của Cốc Cốc kết hợp cùng Adblock Plus.

Để trải nghiệm, người dùng chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt Cốc Cốc và lựa chọn một trong hai chế độ: chế độ tiêu chuẩn và chế độ nghiêm ngặt.

Ông Nguyễn Vũ Anh – Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc nhấn mạnh, đảm bảo an toàn và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Cốc Cốc. Việc hợp tác cùng tiện ích lọc quảng cáo hàng đầu thế giới Adblock cũng với mong muốn mang đến cho người dùng Việt Nam có những trải nghiệm tốt nhất trên một không gian mạng an toàn, tối ưu.

Được biết, Adblock Plus – đơn vị hợp tác phát triển cùng Cốc Cốc, là một tiện ích mở rộng của trình duyệt web với khả năng lọc nội dung và quảng cáo. Tiện ích này đã được phát hành cho nhiều trình duyệt nổi tiếng trên thế giới như: Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge… và đạt gần 500 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Việc hợp tác với nhà phát triển Adblock Plus để gia tăng khả năng bảo vệ người dùng và cân bằng lợi ích cho các nhà phát hành nội dung là bước tiến lớn của Cốc Cốc, góp phần thể hiện khẳng định ước mơ “Giúp người Việt khai thác tối đa tiềm năng thế giới số để có một cuộc sống hạnh phúc hơn”./.

Bài viết liên quan

No Content Available

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU