Hướng dẫn cách quay trở lại giao diện cũ của Facebook

Dưới đây là cách cách để bạn có thể trở lại với giao diện Facebook cũ.

Facebook đã tiến hành thử nghiệm giao diện mới trên nền web trong nhiều tháng qua. Mới đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới chính thức gửi thông báo cho người dùng về việc họ sẽ bị buộc phải chuyển sang giao diện mới từ ngày 20/9.

Với một số người, giao diện mới của Facebook hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít người dùng thích giao diện cũ và khó chịu với hành động ép buộc của Facebook. Dưới đây là cách cách để bạn có thể trở lại với giao diện Facebook cũ.

1. Quay về giao diện cũ Facebook bằng tiện ích

Old Layout for Facebook

Để giúp người dùng tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, nhà phát triển Matthew A Kruse đã cho ra mắt tiện ích (extension) mang tên Old Layout for Facebook. Sau khi cài đặt tiện ích này này trên Google Chrome, người dùng có thể thoải mái sử dụng giao diện Facebook cũ.

Theo Matthew, tiện ích của anh hoạt động bằng cách thực hiện vài thay đổi trong trình duyệt Chrome để nó không hỗ trợ giao diện Facebook mới. Những thay đổi này không ảnh hưởng tới trải nghiệm duyệt web tổng thể của người dùng.

Để cài đặt Old Layout for Facebook, bạn có thể truy cập vào đường link này.

Sau khi truy cập, bạn chọn nút “Thêm vào Chrome”. Tiếp theo, trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn “Thêm tiện ích”. Cài đặt xong, bạn chỉ cần tải lại Facebook là có thể tận hưởng giao diện cũ một cách thoải mái. Bạn có thể quản lý Old Layout for Facebook bằng cách nhấp vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ.

Old Layout for Facebook đã được phê duyệt bởi Google trước khi đưa lên Cửa hàng Chrome trực tuyến nên đảm bảo không chứa virus hay mã độc. Hiện tại, tiện ích này đã thu hút được hơn 10.000 người dùng.

2. Quay lại giao diện cũ Facebook không cần tiện ích

Hiện tại thì giao diện mới Facebook đã áp dụng tới gần như các tài khoản. Một số người phàn nàn về việc giao diện mới Facebook bị lỗi font, hay dùng chưa quen và có nhu cầu chuyển về giao diện Facebook cũ. Trước đây thì bạn có sẵn tùy chọn Quay lại giao diện Facebook cũ trong menu tùy chọn của Facebook, nhưng hiện tại thì nhiều tài khoản Facebook không có tùy chọn đó nữa.

Để quay về giao diện cũ Facebook thì bạn sẽ cần sử dụng tiện ích cài đặt trên Chrome như cách hướng dẫn bên trên. Ngoài ra còn có 1 cách khác đơn giản hơn rất nhiều mà người dùng không cần phải dùng tiện ích trên trình duyệt, hay công cụ hỗ trợ nào khác.

Theo đó bạn chỉ cần truy cập vào trang Facebook hoặc nhóm Facebook mà mình đang quản lý sẽ thấy ngay thông báo Nếu muốn, bạn có thể chuyển sang Facebook.com thông thường trong 48 giờ để quản lý Trang. Nhấn vào nút Chuyển ngay ở bên dưới. Trong trường hợp bạn không có Fanpage hoặc nhóm Facebook nào thì có thể tạo Fanpage Facebook mới để áp dụng cách thức này.

Lúc này giao diện Facebook cũng hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn quay về Facebook giao diện cũ hay không, nhấn Có rồi nhấn tiếp vào nút Gửi là xong. Ngay lập tức giao diện Facebook cũ sẽ quay trở lại.

Lưu ý với bạn đọc, cách thức này cũng sẽ chỉ được áp dụng trong vòng 48 tiếng kể từ khi bạn quay về với giao diện Facebook cũ. Và cách này cũng sẽ áp dụng cho tùy tài khoản Facebook mà thôi.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU