Nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook dễ bị khoá

Dạo gần đây các tài khoản quảng cáo Facebook liên tục vị khoá. Vậy lý do chính là gì? Hãy cùng Sine Media tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trong giai đoạn hiện nay facebook bên cạnh là một môi trường để người dùng giải trí giao lưu thì nó còn trở thành công cụ phổ biến giúp các cá nhân doanh nghiệp chạy quảng cáo hiệu quả cho những sản phẩm dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đang chạy facebook ads thì tài khoản bị khóa mà bạn lại không biết nguyên nhân do đâu. Để bạn có thêm những thông tin thì bài viết dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản facebook ads của bạn bị khóa.

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook dễ bị khoá

1. Vi phạm luật quảng cáo Facebook

Nguyên tắc quảng cáo Facebok là điều bạn cần phải biết khi bạn đang có ý định sử dụng Facebook ads. Đó là những điều luật liên quan đến nội dung và hình thức quảng cáo hay một mặt hàng nào đó.

Trước khi chạy quảng cáo facebook, hãy đọc kỹ các điều khoản Facebook đã quy định không bị khóa tài khoản ads.

2. Nghi ngờ gian lận

Do các nhà quảng cáo Facebook sử dụng coupon hoặc chạy quảng cáo bùng quá nhiều nên Facebook có những nghi ngờ và với tất cả các hành động bất thường đối với tài khoản ads sẽ bị khóa ngay lập tức.

Mục đích Facebook khóa tài khoản quảng cáo vì muốn bảo vệ người dùng khỏi những hành vi gian lận. Do đó bạn cần phải xây dựng tài khoản ads có độ “trust” nhất định để tránh bị khóa và ảnh hưởng tới công việc của bạn.

3. Ảnh quảng cáo không hợp lý

Về hình ảnh dùng để chạy quảng cáo facebook facebook quy định chữ không được vượt quá 20%. Nếu vượt quá facebook thì nó sẽ không chấp nhận để chạy trong Bảng tin. Facebook đưa ra quy định đó vì tránh người dùng cảm thấy sẽ giống như spam. Cùng với đó hình ảnh chứa quá nhiều text sẽ cho cảm giác quảng cáo của bạn kém chất lượng. Chính vì thế hãy lưu ý đến hình ảnh chạy quảng cáo để thu về hiệu quả cao nhất.

4. Share quyền quảng cáo với các tài khoản khác không sạch

Với share quyền quảng cáo thì đây là 1 tính năng được Facebook cho phép, tuy nhiên bạn không nên share quyền cho các tài khoản chạy nợ hay các tài khoản add coupon để chạy vì một khi các tài khoản trên bị khóa cũng sẽ khiến chính tài khoản của bạn bị khóa

Facebook cực kỳ nhạy cảm và chú ý đến những trường hợp tài khoản bẩn, bạn nên cẩn thận khi share quyền quảng cáo cho những tài khoản bị facebook nhòm ngó .

5. Thẻ visa

Đây là một trong những lỗi phổ biến thường gặp của những người chạy quảng cáo facebook. Thông thường do:

  • Tên chủ sở hữu thẻ visa không trùng tên facebook
  • Một thẻ visa add vào nhiều tài khoản Ads nghĩa là thẻ visa đã được sử dụng để chạy facebook ads nhưng lại còn được sử dụng ở 1 tài khoản facebook khác.
  • Sử dụng visa để chạy coupon gian lận.
  • Bạn chạy quảng cáo facebook tại các khu vực khác nhau dẫn đến địa chỉ IP mà Facebook xác nhận không trùng nhau.
  • Trong quá trình chạy facebook ads do bạn hay pause hoặc xóa quảng cáo.
  • Thẻ visa từ chối thanh toán

6. Chạy Ads cho 1 fanpage bẩn

Có khá nhiều Fanpage trước đây tăng like bằng App sex, chạy nợ… Đó là những fanpage không sạch và một khi add tài khoản facebook ads vào những page này, mức độ bị khóa tài khoản của bạn là rất cao

7. Tạo quá nhiều quảng cáo trong 1 thời điểm

Khi bạn thực hiện tạo nhiều quảng cáo trong 1 thời điểm thì Facebook nghi ngờ bạn có hành động đó của bạn. Vì thế, bạn nên chia thời điểm để tạo quảng cáo như vậy sẽ an toàn hơn.

8. Thanh toán ko đều, nợ tiền Facebook

Facebook sẽ tự động trừ tiền khi khoản dư nợ đạt mức 25$, một khi bạn không thanh toán đều hay nợ tiền Facebook quá lâu thì sẽ dẫn tới giảm độ “trust” tài khoản của bạn, tình trạng này xảy ra trong thời gian dài thì Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo facebook bị khóa, hãy chú ý và cẩn thận hơn trong quá trình chạy quảng cáo nhé.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU