Quảng cáo bất động sản trên Zalo đang thực sự hiệu quả?

Zalo hiện nay được đánh giá là một mảnh đất tiềm năng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là bất động sản. Có thể thấy Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay chỉ đứng sau Facebook.

Zalo không chỉ là ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi điện và chat video miễn phí mà còn là giải pháp tuyệt vời của nhiều doanh nghiệp: phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu, chăm sóc và tìm kiếm khách hàng,…

Trong vài năm gần đây, quảng cáo Zalo ngành bất Động Sản đã được đẩy lên một cách mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những ngành nghề rất được Zalo Ads “ưu ái” triển khai quảng cáo, hình thức Zalo Ads đã mở ra cho các nhà kinh doanh BĐS nhiều cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng với nhiều ưu điểm rất đáng để thử bởi tệp người dùng “thật” và “chất”.

Lý do nên quảng cáo bất động sản bằng hình thức Zalo Ads ?

Hiện nay với con số hơn 110 triệu người dùng trên Zalo – 64 triệu người dùng thường xuyên và 1,7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày đã làm Zalo trở thành một kênh marketing hiệu quả đối với ngành BĐS. Không chỉ với lượng người dùng khổng lồ mà Zalo còn có những đặc điểm nổi bật khác để thu hút những người chạy quảng cáo BĐS dưới đây.

Tỉ lệ người dùng thật trên Zalo cao

Nếu các bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì có thể các bạn biết rằng những nền tảng mạng xã hội khác sẽ có nhiều user ảo, vì những tài khoản trên các nền tảng khác với Zalo đều có thể tạo bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng với Zalo, người dùng trên mạng xã hội này là những user thật và các tài khoản đều được dùng trên App di động và đặc biệt là muốn tạo tài khoản Zalo phải cần xác thực Số điện thoại và mỗi số điện thoại chỉ có thể tạo một tài khoản Zalo.

Điều này chính là sự khác biệt để các doanh nghiệp muốn quảng cáo BĐS sẽ tìm kiếm được khách hàng thực sự của mình chứ không phải những khách hàng không có thật, khách hàng ảo.

Tệp khách hàng trên Zalo thường “Có điều kiện”

Có lẽ các bạn sẽ tò mò vì sao khách hàng trên nền tảng này được gọi là “Giàu” nhỉ. Bởi đây là nền tảng mạng xã hội Việt Nam duy nhất có thể sánh ngang với các nền tảng mạng xã hội khác trên thế giới.

Việc sử dụng Zalo khá an toàn và độ bảo mật, quyền riêng tư được xem như là tuyệt đối vì thế nên những người “có điều kiện” sẽ thường ưu tiên nền tảng này làm nơi trao đổi giao dịch, trao đổi những tin tức có giá trị và vậy nên quảng cáo BĐS trên Zalo đúng là nơi phù hợp tìm kiếm Data chất lượng.

Nhóm độ tuổi phù hợp cho quảng cáo Bất động sản

Lượng người Việt sử dụng Zalo thường xuyên đang ở mức 60 triệu, nghĩa là: Hiện Zalo đang có hơn 60 triệu tài khoản người dùng. Hơn 70% người dùng Zalo nằm trong độ tuổi từ khoảng 30 tuổi trở lên. Họ đều là những khách hàng tiềm năng. Có khả năng kiếm tiền, có nguồn kinh tế tốt và nhất là nhu cầu lớn đối với việc tìm hiểu mua sắm các sản phẩm giá trị cao.

Ở độ tuổi trẻ hơn, họ thường tìm kiếm nhiều nền tảng mạng xã hội khác để có thể trao đổi liên lạc, mua sắm, giải trí, bắt trend,… nhưng với những người lớn hơn thì việc sử dụng Zalo được xem như là ứng dụng phải có để liên lạc hiện nay. Một phần do thói quen sử dụng lâu dài của người dùng và thứ hai chính là sự tiện lợi của nền tảng Zalo mang lại cho các khách hàng lớn tuổi khi trao đổi liên lạc. Với nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ, những khách hàng lớn tuổi có sự vững chắc về kinh tế chính là những khách hàng tiềm năng nhất mà các nhà quảng cáo BĐS tiếp cận

Quảng cáo ra số (Data) nhanh chóng

Có thể thấy một ví dụ ở đây để nói đến việc quảng cáo Zalo ra số ngay 15 phút sau khi triển khai:

Nếu nhà cung cấp sử Facebook Ads để tạo các chiến dịch quảng cáo thì tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post chỉ đạt được 10% tỷ lệ người theo dõi Fanpage của bạn. Bạn không nên ngạc nhiên, đây chính là thuật toán của Facebook công bố. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng cộng đồng của Zalo (còn được gọi là OA Zalo) thì tỷ lệ tiếp cận của 1 bài post sẽ đạt được 100%, tức là tất cả những người theo dõi OA Zalo của bạn đều sẽ nhận được bài post. Điều này lý giải cho việc quảng cáo trên Zalo ra số nhanh chóng so với các nền tảng khác hiện nay khi target vào đúng những khách hàng tiềm năng.

Sử dụng Zalo cá nhân để chăm sóc khách sau tư vấn

Các chiến dịch Marketing mục đích để khách hàng biết đến và quan trọng hơn là để bạn có được thông tin của khách hàng. Có thể các bạn cần phải biết rằng khách hàng luôn thích việc tư vấn 1:1, điều này giúp hiệu quả chốt sale cao hơn. Sau khi có số điện thoại của khách hàng thì nhà cung cấp sẽ dễ dàng kết nối trực tiếp hơn, vì vậy với Zalo, bạn sẽ chăm sóc khách hàng, đưa các chương trình khuyến mại và chạy “remarketing” dễ dàng hơn rất nhiều so với các nền tảng khác bởi chức năng nhắc nhở tự động như ngày sinh hoặc dịp nào đó của khách hàng.

Theo ông Vũ Việt Long, giám đốc tại CÔNG TY TNHH SINE MEDIA VIỆT NAM cho biết

“Khác với các kênh quảng cáo khác như FB hay GG, độ tuổi khách hàng tiềm năng trên Zalo phù hợp hơn với ngành bất động sản. Đặc biệt là về tính chất của ứng dụng, Zalo là một ứng dụng để phục vụ trao đổi công việc khá nhiều nên khách hàng ở đó tiềm năng hơn so với FB.

Ông Vũ Việt Long – Giám đốc CÔNG TY TNHH SINE MEDIA VIỆT NAM

Tuy giá thành chạy quảng cáo cao hơn so với FB nhưng ngược lại thì tỷ lệ chốt đơn thành công lại cao hơn. Vì Zalo cũng đã hạn chế được rất nhiều người dùng ảo nên cũng tránh được tình trạng khách rác. Quan trọng nhất là tính ổn định thì so với FB thì Zalo có tính ổn định cao và liền mạch hơn khi mà gần đây các tài koản FB thường chết liên tục khiến các nhà chạy quảng cáo phải khổ sở tìm giải pháp”Ông Vũ Việt Long cho biết

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU