Viết Content Marketing như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Digital marketing là các hoạt động tiếp thị kĩ thuật số trên Internet, bao gồm nhiều công cụ khác nhau và Content Marketing là một trong số đó. Content marketing giữ vai trò vô cùng quan trọng, giúp đem lại hiệu quả vô cùng to lớn đối với hoạt động marketing.

Viết Content Marketing như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

1. Content là gì?

Ngày nay content marketing ngày càng xuất hiện phổ biến, ở rất nhiều nơi khi truy cập mạng xã hội. Content marketing xuất hiện qua các hình thức như blogs, báo chí, video, các email,… Vậy content marketing thực chất là gì?

Content là một từ tiếng Anh, hiểu sang tiếng Việt là “nội dung”. Content marketing có thể hiểu chính là hoạt động marketing bằng các nội dung cụ thể, tiếp xúc đến khách hàng dưới hình thức nội dung hay, thu hút, có ích đối với khách hàng.

2. Lợi ích của content marketing

Với tính chất ngày càng phổ biến, content ngày càng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với marketing dù là dưới hình thức như thế nào. Content là một công cụ vô cùng cần thiết để thu hút khách hàng, giúp cho việc Marketing đạt hiệu quả cao. Mỗi sản phẩm khi đưa ra tiếp cận với người dùng dù bằng phương pháp nào cũng cần có nội dung phù hợp.

Thứ nhất, content thu hút lượt truy cập lớn cho trang web: Khi khách hàng muốn tìm kiếm một thông tin, nhu cầu cụ thể sẽ có xu hướng truy cập mạng xã hội. Mỗi một bài viết với các nội dung liên quan, đáp ứng đúng được nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng hơn. Một content tốt phải là nội dung thu hút khách hàng truy cập.

Thứ hai, content giúp nhận diệu thương hiệu và tăng doanh thu: khi thu hút được sự quan tâm của khách hàng với những nội dung thu hút, phù hợp với nhu cầu của họ, chiến lược content marketing đúng đắn sẽ giúp xúc tiến khách hàng theo dõi, truy cập thường xuyên vào website của bạn. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến, giúp tăng hiệu quả. Đồng thời, khi có một lượng truy cập nhất định, sẽ trở thành một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy đồng thời giúp tăng doanh thu cho thương hiệu vô cùng lớn. Khi đó, có thể tạo lập các mối quan hệ với các khách hàng thân thiết, giúp đem lại các đơn hàng lớn cho thương hiệu, đem lại nguồn thu vô cùng lớn.

Thứ ba, content marketing giúp tiết kiệm ngân sách: so với marketing truyền thống thì content marketing ít tốn kém hơn nhưng lại đạt được hiệu quả marketing vô cùng to lớn thậm chí hiệu quả lớn hơn so với các hình thức marketing khác: khách hàng sau khi tìm hiểu, xem xét, bị thu hút và tự tìm đến bạn.

3. Cách tạo ra một content chuẩn SEO

Một content marketing hay, hiệu quả hay còn gọi là content chuẩn SEO phải là content không chỉ đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi của khách hàng, mà phải có nội dung, cách viết thu hút khách hàng. Cùng một nội dung hiện nay có rất nhiều bài viết khác nhau dưới các hình thức khác nhau, trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nên làm thế nào để content đó thu hút khách hàng truy cập không phải là điều dễ dàng.

Cần có chiến lược content ngay từ đầu rõ ràng, cụ thể, là chiến lược dài hạn chứ không phải chiến lược ngắn hạn, tức thời sẽ đạt được hiệu quả lâu dài và cao hơn.

Content phải đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi trực tiếp của khách hàng. Ngay từ tiêu đề và mô tả, cần nêu rõ nội dung chính của bài viết để khách hàng có thể nhận diện, truy cập theo nội dung cần tìm kiếm.

Người viết content cần hiểu rõ về sản phẩm, lĩnh vực, đối tượng mình viết, có như vậy mới có thể truyền tải đến khách hàng thông tin chính xác, đồng thời cũng thể hiện được sự hiểu biết của người viết.

Content không cần quá rườm rà, cần đi thẳng vào vấn đề cần nói đến. Xác định các từ khóa chính, cần thiết cho bài viết để tạo ra nội dung phù hợp.

Cần tạo ra các content với nội dung đa dạng, nói về nhiều vấn đề khác nhau, cung cấp nhiều thông tin liên quan để gây nhiều ấn tượng khác nhau cho khách hàng.

Sử dụng từ ngữ phù hợp: với mỗi đối tượng hướng đến khác nhau, cần sử dụng ngôn ngữ, cách viết khác nhau, tạo ra cách tiếp cận khác nhau phù hợp: khi thì cách viết thể hiện sự chuyên nghiệp, khi thì cần viết giản dị, đơn giản, gần gũi,… như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Title là một yếu tố quan trọng trong content. Chính vì thế, một title gây tò mò, thu hút cho khách hàng là điều cần thiết.

Điều vô cùng quan trọng trong khi viết bất kì một nội dung hay lĩnh vực nào là việc không được phép sao chép, sử dụng y nguyên các nội dung, ngôn từ của một bài viết khác. Người viết có thể tham khảo, lấy thêm thông tin cần thiết sau đó viết theo cảm nhận, khả năng riêng của bản thân, tạo ra một content mang dấu ấn riêng của người viết.

Ngoài ra, khi tạo ra một content marketing cần đặt vào vị trí khách hàng để xem xét, thực hiện phù hợp.

Content marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định việc thành công hay không khi thực hiện chiến lược marketing bất kì một sản phẩm cụ thể nào. Cũng chính vì thế mà một content cần phải đáp ứng đủ các yếu tố: có ích, cung cấp thông tin đầy đủ, độc đáo về nội dung và gây thu hút cho khách hàng.

Bài viết liên quan

DỊCH VỤ HÀNG ĐẦU