Menu Đóng

Thông tin về tiểu sử Dean Henderson thủ môn trẻ tuổi hứa hẹn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu về Dean Henderson. Một trong những cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá châu Âu nói chung và nước anh nói riêng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về Tiểu sử Dean Henderson của thủ môn thuộc câu lạc bộ Manchester City để cùng Xoilac TV biết thêm về cầu thủ này nhé.

Tiểu sử Dean Henderson thủ môn trẻ tuổi hứa hẹn

Giới thiệu về cầu thủ Dean Henderson

Tiểu sử Dean Henderson hay có tên đầy đủ là Dean Bradley Henderson sinh năm 1997. Hiện nay là một cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho Man City và đội tuyển quốc gia Anh. Cầu thủ này đã từng khoác áo nhiều tuyển trẻ và tuyển quốc gia của đội tuyển Anh. Từ tuyển U16 đến U21 đã từng chinh chiến nhiều nơi trước khi trở thành trụ cột mới của tuyển quốc gia Anh hiện tại.

Sự nghiệp cầu thủ của Dean Henderson

Thủ môn Dean Henderson sinh năm 1997 bắt đầu tự nghiệp từ rất sớm. Anh đã sớm được gọi vào tuyển trẻ vì tài năng của mình và sau đó dần thành công ở tuổi 26 hiện tại. Dưới đây sẽ là Tiểu sử Dean Henderson mà chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến cho các bạn nhé.

Sự nghiệp tuyển trẻ

Từ năm 2005 – 2011, Dean Henderson tập luyện và rèn luyện tại tuyển Carlisle United.

Từ năm 2011 – 2015, anh chuyển sang tập luyện tại học viện Manchester United. Từ mùa giải 2013 – 2014, anh đã là thủ môn số 1 của tuyển trẻ đội Man United. Anh có phong độ ấn tượng trong khoảng thời gian này và nhận được nhiều lần thi đấu chính thức. Sau đó đến tháng 8/2015 thì Dean Henderson đã chính thức thuộc biên chế của câu lạc bộ thành Manchester.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Từ năm 2015 – 2023: Dean Henderson đã có một khoảng thời gian dài cùng với Manchester United.

Sau khi chính thức ký hợp đồng với Man City dạng cầu thủ chuyên nghiệp thì Dean Henderson cũng đã có khoảng thời gian thi đấu theo dạng cho mượn tại các câu lạc bộ như Stockport County, Grimsby Town, Shrewsbury Town, Sheffield United, …

Trong khoảng thời gian thi đấu cho Sheffield United từ năm 2018 – 2020 thì Dean Henderson đã có khoảng thời gian thi đấu thăng hoa với câu lạc bộ và giúp cho Sheffield United lên thi đấu tại Premier League.Trong thòi gian mùa giải 2018 – 2019 thì Dean Henderson đã đạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc cũng như găng tay vàng Championship.

Trong thời gian mùa giải các năm 2020 – 2022: Dean Henderson đã có cơ hội thi đấu cho đội một của Manchester United. Với những thành tích xuất sắc trong khi thi đấu của Sheffield United thì Dean Henderson đã nhận được quả ngọt trong thời gian này. Tính đến năm 2023 thì Dean Henderson đã thi đấu cho MU tổng cộng chỉ 13 trận.

Tiểu sử Dean Henderson cho hay từ năm 2022 đến 2023 thì anh thi đấu với tư cách cho mượn tại đội Nottingham Forest. Đặc biệt, anh đã cản phá một quả phạt đền giúp cho đội bóng của anh giành chiến thắng 1 – 0 trước đội bóng West Ham.

Sự nghiệp cấp câu lạc bộ của Dean Henderson thường chỉ thi đấu cho mượn. Tuy nhiên anh đã thể hiện được nhiều phẩm chất và trở thành một trong những thủ môn được trọng dụng của đội tuyển Anh.

Sự nghiệp cầu thủ của Dean Henderson

Sự nghiệp cấp quốc gia

Hiện tại Dean Henderson là một trong những thủ môn thi đấu cho đội tuyển Anh. Anh bắt đầu thi đấu chính thức cho đội tuyển Anh từ năm 2016 với đội U20 Anh. Trong thời gian này anh cũng đã thi đấu cùng đội tuyển U20 Anh tại FIFA U20 World Cup 2017. Tuy nhiên không để lại quá nhiều ấn tượng và chỉ được ra sân 1 trận trong cả giải đấu.

Từ năm 2019, Dean Henderson đã bắt đầu được gọi vào đội tuyển Anh thay thế cho thủ môn Tom Heaton đang chấn thương. Từ đó đến nay, Dean Henderson vẫn đang không ngừng nỗ lực thi đấu để được công nhận. Anh cũng được biết đến với việc là một thủ môn mẫn cán, có khả năng phản xạ và tài bắt bóng.

Sự nghiệp cấp quốc gia

Các thành tích đạt được

Hiện nay, Dean Henderson cũng được biết đến là một trong những thủ môn trẻ thành công trên thị trường chuyển nhượng. Tiểu sử Dean Henderson cho biết thành tích cao nhất mà anh đạt được là vô địch U20 World Cup 2017, Á quân vô địch bóng đá châu Âu năm 2020 cùng tuyển quốc gia Anh.

Trong thành tích với câu lạc bộ, ‘Dean Henderson đã nhiều lần cứu thua cho đội tuyển của mình. Đặc biệt anh là một trong những thủ môn bắt phạt đền khá tốt trong các thời điểm quan trọng của các trận đấu. Đặc biệt, trong khoảng thời gian thi đấu cho Shrewsbury Town thì anh đã cùng đội bóng của mình đạt Á quân cúp EFL Trophy mùa giải 2017 – 2018.

Mùa giải 2020 – 2021, Dean Henderson thi đấu cho Man United và cùng đội tuyển đạt chức quán quân UEFA Europa League. Nói chung đây cũng là những thánh tích đáng khích lệ và công nhận của thủ môn Henderson.

Kết luận

Thông tin về Tiểu sử Dean Henderson đã khép lại bài viết này. Hy vọng với các fan hâm mộ thì bạn đã có thể hiểu hơn về các chặng đường thi đấu và cống hiến của Dean Henderson. Hy vọng trong tương lai, Dean Henderson sẽ là một trong những người thủ thành tin cậy của tuyển Anh và các câu lạc bộ anh tham gia. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích của các cầu thủ xuất sắc đang thi đấu trên thế giới bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *